Hướng dẫn cách bảo quản và lựa chọn đèn thả bàn ăn chất lượng

đèn thả bàn ăn hiện đại

Bảo quản và cách lựa chọn đèn thả bàn ăn

Làm sao để chọn mua đèn thả bàn ăn (phòng khách), hay còn gọi là đèn nghệ thuật. xin được chỉ dẫn các bạn phương pháp chọn mua đèn thả, cùng phương pháp bảo quản, tiêu dùng chúng như thế nào để luôn bền đẹp.

đèn thả bàn ăn hiện đại

Kiểm tra vấn đề kỹ thuật của đèn thả

Lúc định tìm 1 chiếc đèn thả hay đèn chùm trang trí nào cũng phải nhìn vào những yếu tố sau trước tiên: dấu hiệu nhận dạng, thương hiệu, mã số, điện áp định mức, công suất định mức, ký hiệu an toàn, … là những tham số cơ bản của 1 loại đèn thả. Trong đó thì công suất định mức được cho là quan trọng hơn, nếu công suất vượt quá định mức quy chuẩn có thể sẽ làm tia sáng quá lóe hoặc màu sắc của đèn mất tính mỹ quan.

Để đảm bảo an toàn, tiêu chuẩn của sợi cáp dùng để treo đèn thả bàn ăn, đèn thả phòng khách nhỏ nhất phải bằng 0.5mm2. Nếu dây nhỏ hơn hơn tiêu chuẩn này có thể sẽ là cho mẫu điện chạy bên trong cáp chập, nếu như lớp nhựa cách điện làm từ chất liệu không tốt sẽ gây nghiêm trọng cho người tiêu dùng, hoặc cháy đèn.

Chao đèn cần đủ lớn, giả dụ chao đèn quá nhỏ sẽ không phát huy hết khả năng chiếu sáng. Ánh sáng có thể bị khuất . Một chiếc đèn thả thường ngày ví như mang 100% khối lượng thì chao đèn có thể chiếm tới 60% khối lượng, vì thế mà khi chọn đèn cần chú ý tới tỷ trọng lượng tương tự.

Trong những loại đèn thả cao cấp thông thường với cục chấn lưu( hay còn gọi là Ballast) có tác dụng giúp đèn hoạt động bình thường, tuy nhiên còn sử dụng để nắn chỉnh dòng điện chạy chạy đến bóng đèn, giúp đèn hạn chế khỏi sự biến động của cái điện quá đột ngột.

đèn thả bàn ăn chất lượng

Phân tích và chọn mua mẫu mã đèn thả bàn ăn, đèn thả phòng khách…

Về vấn đề màu sắc đèn nên chọn lựa dòng có ánh sáng tương đồng với không gian định trang trí đèn. Về vấn đề kích thước, khi chọn tìm nên thử từng loại từ dòng đèn nhỏ cho tới chiếc kích cỡ to hơn. Bởi vì khi chúng ta bật dòng đèn thả loại nhỏ, bạn sẽ thấy diện tích chiếu sáng là bao nhiêu, cứ tương tự cho đến lúc chọn được mẫu đèn thích hợp với bàn ăn hoặc phòng khách nhà mình.

Cách sử dụng, bảo quản đèn thả

Không trưng bày đèn ở các nơi ẩm ướt, bởi hợp kim của chao đèn rất dễ bị oxy hóa làm hỏng đèn. hơn nữa môi trường ẩm cũng có tác động đến tuổi thọ của bóng đèn, thành ra chỉ nên dùng và treo đèn thả trang hoàng tại những nơi khô ráo như phòng ngủ, phòng ăn.

Cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chao đèn và bóng đèn, nếu không bụi bẩn có thể làm giảm cường độ ánh sáng, ảnh hướng đến mắt nếu chúng ta dùng nguồn sáng này làm cho việc hoặc học tập.

Khi vệ sinh, làm cho sạch đèn cần tiêu dùng khăn ướt và dung dịch tẩy rửa với duyên cớ rõ ràng, hạn chế trường hợp sử dụng chất gột rửa cất tạp chất ác hại cho tuổi thọ của đèn thả bàn ăn(phòng khách).