Bí quyết sử dụng đèn trang trí quán cafe sách ấn tượng và độc đáo

Café sách là một trong những xu hướng độc đáo, mới lạ và khá phổ biến hiện nay. Nơi đây thực sự là một điểm đến hoàn hảo cho những ai đam mê và yêu thích việc đọc sách. Vì vậy, khác với những quán café thông thường, việc chọn lựa hệ thống đèn trang trí quán cafe sách phải đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn sáng cho nhu cầu đọc sách và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, ấn tượng cho toàn bộ không gian quán.

Bí quyết sử dụng đèn trang trí quán cafe sách ấn tượng và độc đáo

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại đèn trang trí quán cafe với nguồn ánh sáng mạnh, bao trùm cả không gian hàng quán như đèn thả trần, đèn ốp tường, đèn bàn, đèn đứng,…Các mẫu đèn với màu sắc, kích thước cũng như cách bố trí lắp đặt đa dạng sẽ mang đến cho bạn những không gian quán cafe ấn tượng và đặc sắc, thu hút khách hàng, tôn vinh vẻ đẹp đặc trưng, phong cách thiết kế của quán.

1. Đèn thả trần trang trí quán cafe

đèn trang trí quán cafe đẹp

Để lựa chọn được dòng đèn trang trí quán cafe sách thích hợp, điều quan trọng nhất chính là phải cung cấp được nguồn ánh sáng đáp ứng nhu cầu đọc sách của khách hàng. Và đèn thả trần trang trí là một sự lựa chọn được rất nhiều chủ cửa hàng cafe ưa chuộng sử dụng rộng rãi. Kiểu đèn này sẽ cho nguồn ánh sáng bao phủ rộng khắp, mang lại sự thân thiện và lung linh, không quá sáng nhưng cũng không quá tối tạo nên một khoảng không gian đọc sách lý tưởng cho thực khách.

Ngoài ra, một ý tưởng khá độc đáo và tuyệt vời khác chính là treo những bóng đèn tròn lên trần cùng những quyển sách hay một số thiết bị trang trí khác, như thế càng làm nên vẻ đẹp và tạo sự thu hút cho quán café của bạn.

2. Đèn ốp tường trang trí quán cafe

Ngoài việc sử dụng đèn thả trần, bạn còn có thể lựa chọn kết hợp thêm đèn ốp tường trang trí để có được một không gian quán cafe đa dạng, thoáng đãng với đủ nguồn ánh sáng nhiều màu sắc, đủ để thực khách thả hồn vào từng câu chữ, án thơ hay đắm chìm trong nghệ thuật văn chương phong phú, uyển chuyển. Bởi ngoài thưởng thức café, khách hàng còn đọc sách nên bạn cần đảm bảo sao cho nguồn ánh sáng trong quán vừa đủ, không quá chói chang làm vỡ bố cục và cũng không quá tối hay màu sắc quá lòe loẹt làm mất vẻ đẹp mỹ quan trong quán.

Không những thế, bạn còn có thể sử dụng kết hợp với đèn bàn trang trí quán cafe hay đèn đứng có gam màu tươi sáng làm cho không gian trở nên cô đọng hơn và phong phú hơn. Như vậy, khách hàng sẽ thoải mái lựa chọn vị trí khác nhau để ngồi mà không sợ cảm giác đơn điệu, nhàm chán hay thiếu nét độc đáo vốn có của một quán cafe.